Viện IMALOG tiếp và làm việc với Hiệp hội VALOMA

Sáng nay (7/5), Viện Quản trị công nghiệp & Logistics (IMALOG) Trường Đại học Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA). Buổi gặp gỡ nhằm mục tiêu  tìm hiểu các cơ hội và giới thiệu các khả năng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và triển khai các chương trình hành động của trường Đại học Bình Dương với hiệp hội VALOMA. Nhân dịp này, Viện IMALOG cũng tổ chức buổi ra mắt Câu Lạc Bộ (CLB) LOGISTICS TRẺ với sự tham gia của đoàn đại biểu đến từ VALOMA, chủ nhiệm các CLB thuộc trường ĐH Bình Dương và toàn thể thành viên của CLB. 
Viện IMALOG tiếp và làm việc với Hiệp hội VALOMA
Đến dự, về phía VALOMA có ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội VALOMA; PGS.TS Hồ Thị Thu Hòa – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam, Phó Chủ tịch VALOMA; ThS. Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC, Trưởng Ban Hội viên VALOMA cùng hơn 20 hội viên của Hội.
Về phía Trường Đại học Bình Dương có TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực; NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Trọng Cang – Viện trưởng Viện IMALOG; PGS.TS Võ Ngọc Bích – Phó Viện trưởng Viện IMALOG cùng quý thầy cô, sinh viên của Viện.
Phát biểu tại chương trình, NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng và hoan nghênh phái đoàn của VALOMA đã đến thăm và làm việc tại Nhà trường trong đợt này. Dịp này, NGƯT.PGS.TS Lê Văn Cường đã chia sẻ với Hiệp hội về những hoạt động cũng như thành tựu tiêu biểu của Trường Đại học Bình Dương trong suốt chặng đường 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển. Theo đó, Nhà trường đã tổ chức đào tạo hơn 68.000 học viên với 54 chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Kinh tế (Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính Ngân hàng, Luật Kinh tế); Khoa học Công nghệ (Công nghệ Sinh học, Điện – Điện tử, Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Xây dựng, Kiến trúc, Công nghệ kỹ thuật ô tô); Dược học; Khoa học Xã hội (Văn học, Việt Nam học, Du lịch, Xã hội học, Anh ngữ). Trong đó có hơn 37.000 học viên theo học hệ Đại học, Cao đẳng chính quy; hơn 40.000 học viên theo học hệ không chính quy, văn bằng 2, đào tạo từ xa qua phát thanh, truyền hình, đào tạo sau đại học…
Tiếp bước từ nền tảng đó cũng như trước yêu cầu cấp bách của xã hội trong lĩnh vực Logistics, năm học qua Viện IMALOG Trường Đại học Bình Dương đã được thành lập nhằm hiện thực hóa mục tiêu đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trên tại tỉnh Bình Dương nói riêng cũng như cả nước nói chung.
Nằm trong khuôn khổ của buổi gặp gỡ, Ban Lãnh đạo Viện IMALOG đã có những chia sẻ cũng như lắng nghe các mong muốn và yêu cầu của quý doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Viện. Đặc biệt, thông qua những trao đổi tại buổi gặp gỡ hôm nay, Viện IMALOG sẽ tiến hành ký kết thêm nhiều biên bản hợp tác ghi nhớ giữa Viện với quý doanh nghiệp là thành viên của Hội cũng như tổ chức các chương trình, hội thảo trong lĩnh vực Logistics.
Dịp này, trước sự chứng kiến của ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội VALOMA, Viện IMALOG Trường Đại học Bình Dương đã ký kết MOU với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC. Theo biên bản hợp tác, STC sẽ tạo mọi điều kiện và môi trường học tập, kiến tập hay thực tế cho sinh viên của Viện IMALOG cũng như sinh viên BDU tại doanh nghiệp; Tổ chức trao đổi, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị…
Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Chủ tịch danh dự Hiệp hội VALOMA cho hay: Với cương vị của mình tôi xin ghi nhận và tri ân những đóng góp của Trường Đại học Bình Dương trong suốt hơn 2 thập kỷ qua, đồng thời dành lời khen tặng và sự khích lệ đến Viện IMALOG của Nhà trường. Mặc dù là đơn vị vừa được thành lập cách đây không lâu nhưng thông qua những định hướng phát triển, đội ngũ lãnh đạo của Viện tôi tin rằng Viện IMALOG sẽ là điểm sáng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ở lĩnh vực Logistics của tỉnh nhà cũng như khu vực. “Hy vọng rằng, trong thời gian tới Viện IMALOG sẽ nhanh chóng là một thành viên của Hiệp hội Phát triển nguồn nhân lực Logistics Việt Nam” – Chủ tịch danh dự Hiệp hội VALOMA cho biết thêm.
Kết thúc chương trình, Viện IMALOG Nhà trường đã ra mắt CLB Logistics trẻ. Đây hứa hẹn sẽ là sân chơi giúp sinh viên của Viện trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức từ chuyên môn đến các kỹ năng./.
Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ
Ban Biên Tập

Bài viết cùng chủ đề: