Thị trường logistics ôtô dự kiến đạt 330 tỷ USD vào năm 2026

Thứ ba - 02/08/2022 21:55
2026

Hình ảnh minh hoạ
 

Quy mô thị trường logistics ôtô dự kiến tăng ở mức 330,86 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ CAGR 7,6%, theo The Business Research Company.

Báo cáo thị trường logistics ôtô toàn cầu 2022 của The Business Research Company cho thấy hiệu quả ngày càng tăng trong dịch vụ logistics xe thành phẩm sẽ thúc đẩy tăng trưởng ngành logistics ôtô trong tương lai.

bbbb

Các công ty lớn đang tập trung phát triển các sản phẩm sáng tạo để duy trì vị thế của họ trên thương trường. Ảnh: Crane Worldwide Logistics

Những cải tiến sản phẩm là xu hướng mới đang phổ biến trên thị trường. Nhìn tổng quan thị trường logistics ôtô, các công ty lớn đang tập trung phát triển các sản phẩm sáng tạo để duy trì vị thế của họ trên thương trường. Điển hình vào tháng 3/2021, Tata Motor, một công ty có trụ sở tại Ấn Độ chuyên sản xuất xe tải logistics ra mắt Ultra Sleek T-Series dựa trên công nghệ xe tải thông minh. Xe có chiều dài boong đa dạng từ 10 đến 20 ft, thích ứng tất cả ứng dụng cần thiết. Sáng chế này giúp công ty vận chuyển nhiều dịch vụ logistics hơn tại một thời điểm.

Báo cáo thị trường logistics ôtô toàn cầu 2022 cũng phân tích theo các khu vực địa lý: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, Đông Âu, Tây Âu, Trung Đông và châu Phi. Trong số đó, châu Á – Thái Bình Dương là khu vực chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Hoạt động logistics ôtô gồm thu mua trong nước, thuê ngoài và phân phối phụ tùng, vận chuyển xe thành phẩm trong nước hoặc quốc tế. Sự phức tạp của chuỗi cung ứng logistics ôtô đòi hỏi nhà quản lý phải lập kế hoạch quy trình để đạt được hiệu quả tối đa trong sản xuất.

Các phân khúc của thị trường logistics ôtô được phân theo loại hình là gia công và thuê ngoài. Hoạt động logistics ôtô được tiến hành từ kho bãi, sau đó sắp xếp lại và vận chuyển đi. Quá trình này đều có thể thực hiện trên đường bộ, đường hàng không, đường sắt và đường biển.

Trước đó, báo cáo nghiên cứu thị trường của TBRC dự báo quy mô thị trường logistics ôtô toàn cầu dự kiến đạt 247,12 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,5% trong năm 2022. Báo cáo bao gồm quy mô thị trường, dự báo thị trường, các công ty logistics ôtô lớn và thị phần của họ, các chiến lược chính cần thực hiện…

Mỹ là thị trường logistics ôtô lớn thứ hai trong số các quốc gia lớn được đề cập trong báo cáo, đạt giá trị 41.171 triệu USD vào năm 2021. Logistics ôtô chiếm 0,188% GDP toàn nước Mỹ. Thị trường này được thúc đẩy bởi các công ty sản xuất xe lớn, các công ty khác nhau trong nước tăng lượng đầu tư và những tiến bộ trong công nghệ.

(Theo VnExpress)

Tác giả: admin_imalog

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây