Hội thảo trực tuyến "Vận hành hiệu quả Cảng Thông Minh"

Thứ sáu - 17/12/2021 03:46
webinar 2

Thời gian: 8:30 đến 11:10 (GMT+7) - Thứ 5, 23/12/2021 ▪ Tổ chức trực tuyến qua fanpage: https://www.facebook.com/imalogbdu ▪ Ngôn ngữ: Tiếng Anh/ Tiếng Việt

Đăng ký:

qrcode 6500176

1. Giới thiệu Trong khuôn khổ chuỗi Hội thảo các giải pháp chuyển đổi số ngành Logistics, Hội thảo “Vận hành hiệu quả Cảng Thông Minh (Efficiency in Smart Port operation)” được đồng tổ chức bởi Viện Quản trị Công nghiệp và Logistics (IMALOG), Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) và Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post). Hội thảo nhằm cung cấp thông tin về các giải pháp tối ưu trong hoạch định và quản lý cảng đã áp dụng tại các cảng quốc tế, từ đó định hướng phát triển bền vững và lâu dài trong vận hành Cảng thông minh (Smart Port) tại Việt Nam. Các bài trình bày tại hội thảo do các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia từ Tập đoàn Dassault Systemes (Pháp) sẽ đề cập những vấn đề thực tiễn và giải pháp công nghệ trong xây dựng, vận hành và phát triển cảng tại các cảng Việt Nam và một số cảng trên thế giới như Rotterdam và Antwerp.
2. Mục đích ▪ Cung cấp thông tin về thực tế phát triển cảng tại Việt Nam ▪ Cung cấp thông tin về các giải pháp tối ưu trong hoạch định và quản lý cảng container đang được áp dụng tại các cảng quốc tế (cảng Rotterdam-Hà Lan và cảng Antwerp-Bỉ), nhằm hướng đến sự phát triển bền vững và lâu dài dựa trên sự chuyển đổi số một cách toàn diện. ▪ Cung cấp các giải pháp công nghệ thực tế ảo song song (Virtual twin technologies) giải quyết các khó khăn trước những thách thức từ đại dịch Covid-19.
3. Các nội dung chủ đề chính Chủ đề 1: Tình hình cảng tại Việt Nam Chủ đề 2: Chuyển đổi mô hình Cảng thông minh Chủ đề 3: Mô hình cảng của tương lai
4. Thành phần tham dự ▪ Đại diện cơ quan nhà nước: Cục Xuất Nhập Khẩu (Bộ Công Thương), Sở Khoa học & Công nghệ và các Sở Ban Ngành Tỉnh Bình Dương . ▪ IMALOG, VLA, VALOMA, Dassault Systemes, VLI, Viettel Post, các Hiệp hội và các Doanh nghiệp. ▪ Các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp đào tạo ngành Logistics và các ngành liên quan

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO

• Thời gian: 8:30 đến 11:10(GMT+7) - Thứ 5, 23/12/2021