Viện IMALOG tham quan thực tế tại Công ty TNHH FM Supply Chain Việt Nam (FM Logistics)

Vừa qua vào ngày 01/07/2022, Viện IMALOG có chuyến tham quan thực tế tại công ty TNHH Supply Chain Việt Nam (FM Logistics) thuộc Dĩ An, Bình Dương. Buổi tham quan nhằm tạo điều kiện gặp gỡ và trao đổi hợp tác lâu dài giữa Đại học Bình Dương và FM Logistic. 

Nhà máy FM Logistics

Nằm trong khuôn khổ hợp tác bền vững, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho đôi bên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, viện IMALOG đã có chuyến tham quan thực tế tại công ty TNHH Supply Chain Việt Nam (FM Logistics) vào ngày 01/07/2022. Công ty TNHH Supply Chain Việt Nam (FM Logistics) được thành lập tại Pháp vào năm 1967, cung cấp các giải pháp chuỗi cung ứng cho nhiều doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, bán lẻ, nước hoa và mỹ phẩm, sản xuất công nghiệp và chăm sóc sức khỏe. FM Logistic đang hoạt động ở 14 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ Latinh (Brazil). Hiện tại, FM Supply Chain Việt Nam có 3 địa điểm kho gồm Trung tâm phân phối đô thị loại A tại VSIP Bắc Ninh; Trung tâm phân phối đô thị tại Dĩ An – Bình Dương và Trung tâm phân phối đa khách hàng (MCF) tại VSIP 2 Bình Dương sẽ được khai trương vào tháng 12/2022.

Nhà kho DĨ An

Trong chuyến tham quan này, LF Logistics giới thiệu với đoàn trường Đại học Bình Dương về nhà kho Dĩ An có diện tích 20.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và an toàn, phù hợp với phương thức vận tải, thương mại quốc tế. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Tuấn Nam, Giám đốc nghiệp vụ kiêm bán hàng công ty FM Logistic, ông Nam cho biết: FM Logistic hiện đang đẩy mạnh đầu tư vào chuyển đổi số để cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của người tiêu dùng, sự gia tăng của thương mại điện tử, phân phối đa kênh và tính bền vững. Đại diện Viện IMALOG, TS. Võ Trong Cang cho rằng: Trong tương lại 2 bên sẽ có nhiều cơ hội trong công tác tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và kiến thức cho sinh viên.

Buổi tham quan diễn ra tốt đẹp mang lại những góc nhìn thực tế về quy trình Quản lý công nghiệp và logistics trong thời hiện nay.

Quỳnh Phương – Gia Hân