Lễ ký kết MOU giữa Trường Đại học Bình Dương với Công ty TNHH FM Supply Chain Việt Nam

Sáng nay (02.6), Trường Đại học Bình Dương đã tiến hành ký kết MOU với Công ty TNHH FM Supply Chain Việt Nam. Theo đó, thỏa thuận hợp tác được ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho đôi bên trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học và cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ.

TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Đỗ Đoan Trang – Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Bình Dương chia sẻ: “Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của tỉnh Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung, Viện Quản trị công nghiệp & Logistics Trường Đại học Bình Dương đã được thành lập với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng trên nền tảng giáo dục mở, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học; tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, các lĩnh vực có liên quan phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.”

“Tầm nhìn của Viện là trở thành đơn vị đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học hàng đầu về logistics và quản lý chuỗi cung ứng, có uy tín, hoà nhập với các trường đại học trong khu vực và vững vàng tiếp cận trình độ tiên tiến trên thế giới” – TS. Đỗ Đoan Trang nhấn mạnh.

Ông Hamza Harti – Giám đốc điều hành FM Supply Chain Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ ký kết

Cũng trong buổi lễ ký kết, ông Hamza Harti – Giám đốc điều hành FM Supply Chain Việt Nam đã chia sẻ đến Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện Viện IMALOG về các thông tin, các dự án đã và đang triển khai của doanh nghiệp. Theo đó, Tập đoàn FM Logistic được thành lập vào năm 1967 tại Pháp, bắt đầu từ lĩnh vực kinh doanh gỗ rồi đến quản lý kho và dần mở rộng sang lĩnh vực logistics như ngày nay. Hiện tại, FM Logistic hoạt động trên 14 quốc gia với 27.000 nhân sự với doanh thu khoảng 1,34 tỷ Euro trong năm 2021. Tại khu vực châu Á, Việt Nam đang là thị trường được tập đoàn FM Logistic đầu tư trọng điểm – ngoài Ấn Độ. Khác với các doanh nghiệp logistics khác, FM Logistic không làm vận chuyển xuyên biên giới mà thường tập trung vào chuỗi cung ứng quốc nội ở mỗi thị trường mà mình đến.

Hiện tại, FM Supply Chain Việt Nam có 3 địa điểm kho gồm Trung tâm phân phối đô thị loại A tại VSIP Bắc Ninh; Trung tâm phân phối đô thị tại Dĩ An – Bình Dương và Trung tâm phân phối đa khách hàng (MCF) tại VSIP 2 Bình Dương sẽ được khai trương vào tháng 12/2022 – Ông Hamza Harti cho biết thêm.

Sự kiện Trường Đai học Bình Dương và Công ty TNHH FM Supply Chain Việt Nam ký kết hợp tác hôm nay là biểu hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa hai đơn vị. Đại diện lãnh đạo hai đơn vị quyết tâm trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong bản ghi nhớ hôm nay.

Lãnh đạo 2 đơn vị ký kết MOU tại chương trình