Chuyên đề học thuật: Kỹ năng tự học phần mềm tin học văn phòng

Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn, Trường Đại học Bình Dương nói chung và Viện quản trị công nghiệp và Logistics (IMALOG) nói riêng tập trung chú trọng đầu tư cho sinh viên nhiều kỹ năng bổ trợ để giúp các bạn hoàn thiện bản thân. Chuỗi chuyên đề học thuật là một trong những nội dung đang được Viện IMALOG đẩy mạnh triển khai. Các chuyên đề học thuật của viện IMALOG được diễn ra dưới hình thức trực tuyến với nội dung và hình thức mới mẻ. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên lắng nghe, hiểu được tầm quan trọng và các kỹ năng trong môi trường đại học. Chuyên đề học thuật lần này với chủ đề: “Kỹ năng tự học phần mềm tin học văn phòng” sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên sử dụng hiệu quả các phần mềm tin học văn phòng.

 • Thời gian: Lúc 08:00 – 09:30, thứ 7 ngày 08/01/2022 bằng hình thức trực tuyến qua nền tảng MS team
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Link đăng ký: https://bitly.com.vn/e6vapb
 • Giảng viên phụ trách: Thầy Phạm Cao Văn.
 1. Giới thiệu:

Sau khi tổ chức thành công chuyên đề học thuật số 1: Kỹ năng tự học tiếng Anh chuyên ngành – Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc và viết bằng trợ lý ảo & AI do Thầy Nguyễn Anh Tuấn – trưởng ban Quan hệ Đối ngoại phụ trách. Sắp tới đây, Viện quản trị công nghiệp và Logistics tiếp tục tổ chức các chuyên đề học thuật tiếp theo liên quan đến các kỹ năng làm báo cáo, thuyết trình, tự học tin học văn phòng và tiếng Anh,.. Chuyên đề học thuật lần này với nội dung Kỹ năng tự học phần mềm tin học văn phòngdo thầy Phạm Cao Văn phụ trách.

Tin học văn phòng là một kỹ năng quan trọng để sinh viên thao tác học tập, thực hiện các bài tập, thực hành trên máy tính. Nó bao gồm các kỹ năng chính: kỹ năng sử dụng máy tính, các phần mềm tiện ích (phần mềm soạn thảo văn bản, phần mềm bảng tính, phần mềm thuyết trình). Với thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay, không có tin học, bạn vẫn có thể sống nhưng khó có thể làm việc hiệu quả. Có thể khẳng định rằng, kỹ năng Tin học văn phòng là một KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU, đặc biệt trong môi trường Đại học. Đại dịch Covid – 19 vừa qua cũng phần nào làm sáng tỏ nhận định trên khi phần lớn sinh viên phải học tập qua hình thức trực tuyến. Điều này khiến các thao tác, thực hành tin học văn phòng được vận dụng nhiều hơn cả và tin học văn phòng đã trở thành một cánh tay đắc lực với sinh viên.

 1. Nội dung:
 • Hệ thống lại các kiến thức cơ bản về Tin học văn phòng
 • Giới thiệu các phần mềm tin học văn phòng và các phần mềm học tập trực tuyến.
 • Hướng dẫn sử dụng và cách tự học các phần mềm tin học văn phòng hiệu quả.
 1. Thành phần tham dự:
 • Thầy cô viện IMALOG
 • Sinh viên ngành Quản trị công nghiệp và Logistics
 • Sinh viên các ngành học khác.

Tự học tin học văn phòng sao cho hiệu quả là câu hỏi được nhiều sinh viên đặt ra khi bắt đầu tự học các kiến thức tin học văn phòng. Là sinh viên, nếu bạn vẫn chưa có kỹ năng tin học văn phòng thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong học tập cũng như công việc. Vậy làm thế nào để nhanh nhất có được kỹ năng cần thiết này? Cùng tham gia chuyên đề “Kỹ năng tự học phần mềm tin học văn phòng” để tích lũy những kỹ năng này nhé!

Các chuyên đề trên không chỉ dành cho sinh viên Viện quản trị công nghiệp và Logistics mà dành cho tất cả các bạn sinh viên đang quan tâm về các chủ đề này. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay ghi chú lại thời gian và cách thức tham gia chuyên đề để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích cho bản thân. Các bạn vui lòng đăng ký tham dự ở link đăng ký để chúng tôi đón tiếp chu đáo.

 1. Liên hệ:

Cô Nguyễn Quỳnh Lâm

Giảng viên viện IMALOG

Email: nqlam@bdu.edu.vn

Quỳnh Lâm