Guyana có kế hoạch xây dựng cảng nước sâu mới với vốn đầu tư tiềm năng của UAE

Mô hình Cảng Guyana
Chủ tịch của Guyana, Tiến sĩ Irfaan Ali trong tuần này đã công bố kế hoạch phát triển một cảng nước sâu mới ở Vùng Đông Berbice-Corentyne (còn được gọi là Vùng 6) ở phía đông của đất nước. Cảng được kỳ vọng có thể tiếp nhận các tàu chở hàng lớn, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ dầu khí và xuất khẩu nông sản. Theo cơ quan Quản lý và Phát triển khu vực của Guyana, khu vực này là nguồn cung cấp gạo, gia súc và mía quan trọng.
Tổng thống Ali cho biết ông đã đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hai lần trong năm qua và đang thăm dò đầu tư của UAE để xây dựng một cảng mới. Trong chuyến thăm gần đây nhất của mình, ông cho biết, sự quan tâm đáng kể đã được bày tỏ trong việc đầu tư vào Guyana.
Ông nói: “Hiện chúng tôi có những đề xuất và sự quan tâm chắc chắn cho việc xây dựng một cảng nước sâu ở Khu vực 6. “Nền tảng đang được chuẩn bị cho một sự chuyển đổi to lớn trong khu vực này.”
Ali cũng cho biết một trung tâm đào tạo quốc gia sẽ được thành lập trong khu vực, tại Port Mourant, để giúp người dân địa phương phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc tại cảng mới và trong ngành công nghiệp dầu khí ngoài khơi đang phát triển của đất nước.
Nguồn: Theo https://splash247.com