Chủ hàng Campuchia có phương án mới để xuất khẩu hàng đến Mỹ

Tàu của Swire Shipping cập cảng SP-ITC để vận chuyển hàng xuất đi Mỹ. Swire khẳng định với thời gian vận chuyển 16-18 ngày, đây là tuyến dịch vụ nhanh nhất trên thị trường Việt Nam – Bắc Mỹ.

Campuchia, quốc gia có hoạt động xuất khẩu phát triển rất nhanh sau đại dịch Covid-19, vừa tìm ra tuyến vận chuyển mới để có thể xuất khẩu hàng hóa đến Mỹ nhanh hơn trước.

Hãng tàu Swire và NVOCC (hãng vận tải không có tàu, Non-Vessel-Operating Common Carrier) UWL đã vừa ra mắt tuyến dịch vụ vận chuyển sà lan kết nối Phnom Penh, thủ đô của Campuchia, đến cảng SP-ITC tại TP. Hồ Chí Minh, nơi Swire đang cung cấp dịch vụ kết nối trực tiếp đến cảng Seattle, qua đó giúp cho các chủ hàng ở Campuchia có thể giao hàng đến bờ biển phía tây nước Mỹ chỉ trong 25 ngày, UWL đã tuyên bố rằng tuyến dịch vụ này nhanh hơn bất kỳ hãng tàu nào trong ngành cung cấp dịch vụ vận chuyển tương tự.

UWL, doanh nghiệp nằm trong Top 10 NVOCC lớn nhất Mỹ cho biết tuyến dịch vụ này sẽ cung cấp cho các đơn vị nhập khẩu khả năng tiếp cận container và dịch vụ vận chuyển ngay tại Phnom Penh, đồng thời giảm thiểu sự phụ thuộc vào vận tải đường bộ xuyên biên giới có chi phí cao giữa các nhà máy ở Campuchia và cảng ở TP. Hồ Chí Minh.

Ông Duncan Wright – Chủ tịch UWL cho biết: “Trong giai đoạn có nhiều biến động trong ngành vận tải biển, khách hàng có nhu cầu tìm đến các dịch vụ vận chuyển nhanh hơn, đáng tin cậy hơn đến bờ Tây. Mục tiêu của chúng tôi với tuyến dịch vụ mới này là có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển cao cấp với độ tin cậy cao, kết nối đến Seattle qua mọi chuyến tàu đi từ cảng SP-ITC, TP. Hồ Chí Minh. Bằng dịch vụ này, chúng tôi sẽ giúp các nhà nhập khẩu giảm rủi ro chuỗi cung ứng của họ”.

NỀN Logistix | Kim Hải / Theo Splash247