Toạ đàm “Nâng cao chất lượng giảng dạy năm học 2021 – 2022”

Thứ năm - 16/09/2021 04:33

Nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy và học online phù hợp với yêu cầu thực tế hiện nay, chiều ngày 11/9/2021, Trường Đại học Bình Dương tổ chức tọa đàm chuyên đề: “Nâng cao chất lượng giảng dạy năm học 2021 – 2022” thông qua hình thức trực tuyến. Tham dự toạ đàm có TS.Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy cô là lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giảng viên cơ hữu Nhà trường tại cơ sở chính và phân hiệu tại Cà Mau.

toa dam bdu

Bài Tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến của Khoa Kinh tế” Phân hiệu Cà Mau. Buổi toạ đàm trực tuyến xoay quanh các nội dung: Trao đổi các biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giảng viên Nhà trường; Triển khai tiếp cận các phương pháp giảng dạy hiện đại trong toàn hệ thống. Thông qua các bài tham luận nhiều kinh nghiệm giảng dạy và học trong tình hình hiện nay đã được chia sẻ, thảo luận. Theo đó, việc dạy học trực tuyến không chỉ cần đến kiến thức kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy mà còn cần đến sự hỗ trợ của các công cụ dạy học trực tuyến.

toa dam bdu 2

Buổi toạ đàm cũng giới thiệu các phương pháp,công cụ dạy học mới với mục tiêu mong muốn mang lại nhiều tiện ích cho người dạy và người học; hỗ trợ giảng viên có thể xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp; theo dõi, kiểm tra đánh giá tình hình học tập và sự tiến bộ của sinh viên từ xa; giảm tải phần nào gánh nặng cho giảng viên và đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập của người học.

toa dam bdu 3

Buổi toạ đàm thu hút nhiều lãnh đạo các đơn vị và giảng viên cơ hữu Nhà trường tham dự.

Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh triết lí giáo dục theo hình thức “5 người thầy” tiếp tục được triển khai trong năm học mới.  Phát biểu bế mạc toạ đàm, TS.Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng khẳng định Nhà trường khuyến khích giảng viên tham gia đào tạo trực tuyến bẳng các công cụ, phương pháp linh hoạt. Nhấn mạnh triết lí giáo dục, đặc biệt là phương pháp đào tạo cộng học theo hình thức “5 người thầy” đã được triển khai và thu được những kết quả khả quan; yêu cầu mỗi giảng viên, nhân viên Nhà trường là một gương sáng tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng xu thế dạy học hiện đại.

toa dam bdu 1 1