Tìm kiếm ứng viên cho học bổng Chevening của Chính phủ Anh

Thứ năm - 02/09/2021 04:02
hoc bong chevening

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông tin chương trình học bổng Chevening đang nhận đơn ứng tuyển cho khóa 2022-2023. Hạn chót nộp hồ sơ vào ngày 2-11.

Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của Chính phủ Anh, được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và phát triển Anh (FCDO) cùng các tổ chức đối tác. Học bổng hỗ trợ các khóa học thạc sĩ 1 năm tại Vương quốc Anh cho những học giả có tiềm năng.

Chương trình kỳ vọng có thể góp phần kiến tạo những nhà lãnh đạo tương lai, những người có tầm ảnh hưởng, tạo ra những giá trị tích cực.

Chevening bắt đầu vào năm 1983, hiện nay được đánh giá là một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới.

Chương trình chính thức được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993. Trong hơn 25 năm qua, khoảng 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng.

Năm học 2021-2022, chương trình cấp học bổng cho 23 ứng viên Việt Nam, từ mọi thành phần xã hội, mọi ngành nghề.

Đợt tuyển cho năm 2022-2023, Vương quốc Anh sẽ tăng cường các suất học bổng Chevening cho các ứng viên chọn theo học tại Xứ Wales, mở thêm cơ hội cho các bạn tìm được trường phù hợp.

Ông Gareth Ward – đại sứ Anh tại Việt Nam – chia sẻ trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với những vấn đề toàn cầu nghiêm trọng như đại dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu, hợp tác quốc tế càng trở nên quan trọng.

“Chevening mong muốn xây dựng cộng đồng toàn cầu gồm những cá nhân cam kết chung tay tạo ra sự thay đổi tích cực, tìm kiếm những con người tài năng trên toàn thế giới và hỗ trợ thông qua giáo dục để giúp họ đạt được mục tiêu của mình”, ông Gareth Ward nói.

Tác giả: admin_imalog

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Maps
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây