Sinh hoạt CLB Logistics Trẻ: Tham luận chủ đề “Học tập hiệu quả trong giai đoạn Covid 19”

Nằm trong chuỗi hoạt động hàng tháng của CLB Logistics Trẻ, vào ngày 21/04/2022, CLB đã khởi động chương trình sinh hoạt đầu tiên của mình với sự tham gia của các thành viên CLB và giảng viên viện IMALOG  (hình thức online qua MS team).  Buổi sinh hoạt được tổ chức như một hội thảo trực tuyến nhỏ với 3  bài tham luận đến từ các bạn sinh viên năm nhất của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các bài tham luận xoay quanh chủ đề “ Học tập hiệu quả trong thời kỳ Covid- 19”.

Câu lạc bộ (CLB) Logistics Trẻ trực thuộc viện Quản trị Công nghiệp và Logistics – IMALOG, đại học Bình Dương được thành lập theo quyết định số 306  ngày 30/03/2022.  Xuất phát từ những nhu cầu thiết thực của sinh viên, với mục đích là sân chơi tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đam mê phát huy khả năng, góp phần nâng cao chất lượng học tập, tạo môi trường trao đổi, học tập, rèn luyện kỹ năng ứng dụng thực tiễn. Nằm trong chuỗi hoạt động hàng tháng của CLB, vào ngày 21/04/2022, CLB đã khởi động chương trình sinh hoạt đầu tiên của mình với sự tham gia của các thành viên CLB và giảng viên viện IMALOG  (hình thức online qua MS team).  Buổi sinh hoạt được tổ chức như một hội thảo trực tuyến nhỏ với 3  bài tham luận đến từ các bạn sinh viên năm nhất của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các bài tham luận xoay quanh chủ đề “ Học tập hiệu quả trong thời kỳ Covid- 19”. Sau thời gian tìm hiểu phương pháp nghiên cứu cùng với sự hỗ trợ từ các thầy cô,  các bạn đã xây dựng các bài tham luận hoàn chỉnh về nội dung và cấu trúc. Kết quả trên cũng chính là khởi đầu tốt trong hoạt động “nghiên cứu khoa học”, một trong những hoạt động ưu tiên của CLB khi thành lập.

Nội dung của buổi sinh hoạt

  • Gặp gỡ trao đổi của thành viên CLB và giảng viên Viện IMALOG
  • Báo cáo tình hình hoạt động tháng 4 của CLB
  • Các nhóm báo cáo tham luận

Nội dung tham luận:

  • Ảnh hưởng của Đại dịch Covid 19 đối với việc học tập của sinh viên
  • Kỹ năng tự học của sinh viên (có khảo sát số liệu)
  • Phương pháp Cornell
  • Quản lý công việc bằng Nortion

Thành phần tham gia:

  • Giảng viên viện IMALOG
  • Thành viên CLB Logistics Trẻ

(CLB) Logistics Trẻ được ra đời trên cơ sở là cầu nối giữa Viện IMALOG với sinh viên. CLB Logistics Trẻ cung cấp môi trường cho sinh viên năng động sáng tạo thông qua các hình thức tổ chức như: Sinh hoạt học thuật hàng tuần ngành Logistics; Ngoại ngữ giao tiếp theo chủ đề; Ngoại ngữ chuyên ngành; Nghiên cứu và viết báo khoa học; Sinh hoạt các chuyên đề kỹ năng mềm; sinh hoạt văn nghệ; Gặp gỡ các chuyên gia. Theo đó, CLB sẽ tổ chức sinh hoạt liên quan theo các chủ đề hàng tháng nhằm nâng cao kỹ năng và ý thực học tập rèn luyện cho sinh viên.

Sinh hoạt chuyện đề CLB Logistics Trẻ

Bài viết cùng chủ đề: